Bỏ túi ngay 4 cách bóc giấy dán tường nhanh chóng hiệu quả

 

Giấy dán tường được sử dụng rộng rãi bởi sự phong phú về kiểu dáng lẫn màu sắc. Thêm nữa, giấy dán tường giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc sơn tường và có thể dễ dàng thay mới khi muốn. Học ngay 4 cách bóc giấy dán tường đúng cách dưới đây để luôn “F5” không gian nhà ở mà không gây hại cho bề mặt tường nhé!

Một số lưu ý trước khi gỡ keo dán giấy

Trước khi thực hiện công việc bóc giấy dán tường, bạn cần lưu ý những điều sau:

Đảm bảo an toàn trước khi gỡ keo

Trước khi thực hiện cách bóc giấy dán tường, bạn cần phải ngắt các nguồn điện trong nhà. Điều này giúp đảm bảo an toàn về điện trong suốt quá trình bóc giấy. Bạn cần lưu ý đến những đồ vật treo trên tường dễ rơi vỡ, gây nguy hiểm như: các thiết bị đèn, dây điện, tranh ảnh,… Bạn nên tháo gỡ những vật này xuống và cất gọn gàng. Sau khi công việc bóc giấy dán tường hoàn thành, bạn có thể treo lại chúng lên.

 Bạn cần phải ngắt nguồn điện trước khi thực hiện cách bóc giấy dán tường

Bạn cần phải ngắt nguồn điện trước khi thực hiện cách bóc giấy dán tường

Đảm bảo vệ sinh khi bóc giấy

Giấy dán tường thường có độ bám dính rất cao nên rất khó để bạn có thể bóc cùng lúc cả một tấm lớn. Việc này sẽ khiến bạn tiêu hao nhiều sức lực mà không đảm bảo sẽ đạt được hiệu quả như mong đợi. Vì thế, bạn nên cắt giấy dán tường thành các tấm nhỏ để dễ bóc hơn, sau đó hãy dùng dao cau hoặc móng tay để bóc hết. Điều này giúp hạn chế việc rơi vãi vật liệu hay các dụng cụ khác khi bóc bỏ giấy dán tường.

  Nên chia nhỏ từng phần của giấy dán tường rồi gỡ để hạn chế việc rơi vãi vật liệu

Bạn nên chia nhỏ từng phần của giấy dán tường rồi gỡ để hạn chế việc rơi vãi vật liệu hay các dụng cụ khác khi bóc

 

Đồng thời, bạn hãy sắp xếp đồ đạc trong phòng gọn gàng hoặc di chuyển đồ ra ngoài để tạo không gian rộng rãi truowsc khi thực hiện cách bóc giấy dán tường.

Xác định vật liệu tường dán giấy

Mỗi loại tường khác nhau sẽ có cách bóc giấy dán riêng. Trường hợp tường nhà của bạn được làm bằng thạch cao thì tốt nhất bạn nên thay mới bằng tấm tường khác. Bởi vì, khi bóc giấy dán từ loại tường này thì lớp vỏ bảo vệ của tường cũng sẽ bị bong và rách theo. Chất lượng của tường sẽ không còn nguyên vẹn như lúc ban đầu nên việc tận dụng lại chúng là rất khó.

Xác định vật liệu tường trước khi tiến hành bóc dán giấy

Xác định vật liệu tường trước khi tiến hành bóc dán giấy

Còn nếu nhà bạn xây tường vôi cát đã cũ thì cách bóc giấy dán tường cũ cũng sẽ gặp không ít khó khăn và mất nhiều công sức.

Xác định loại giấy dán tường

Đây là việc đầu tiên bạn cần làm trước thực hiện cách bóc giấy dán tường. Việc kiểm tra loại giấy dán tường cũ là loại nào sẽ giúp ích cho việc chọn cách bóc giấy sao cho phù hợp. Có nhiều loại giấy dán tường có thể lột được cả lớp mặt lẫn vỏ. Một số khác thì chỉ bóc được phía mặt hay còn được gọi là lớp hình phía trên.

 Các loại giấy dán tường với thiết kế ấn tượng

Ngày nay trên thị trường có vô số loại giấy dán tường với thiết kế ấn tượng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại giấy dán tường đến từ các nước khác nhau như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Ý, Đức…

Cách bóc giấy dán tường cũ nhanh chóng, hiệu quả và đơn giản

Các cách bóc giấy dán tường nhanh chóng và hiệu quả mà bạn có thể làm bao gồm:

Cách 1: Dùng phương pháp thủ công để bóc giấy dán tường

Sau khi xác định được loại giấy mà gia đình đang sử dụng, bạn bắt đầu tiến hành bóc giấy dán tường. Đầu tiên, bạn cậy bong một góc giấy bằng dao cạo hay móng tay rồi từ từ lột lớp giấy ra.

 Cách bóc giấy dán tường thủ công

Bạn cần nhẹ tay khi thực hiện cách bóc giấy dán tường thủ công để tránh làm hỏng bề mặt bên dưới

Quá trình này cần thực hiện nhẹ nhàng để tránh làm hỏng bề mặt tường phía bên dưới. Đặc biệt, với vách tường khô hoặc thạch cao thì bạn càng cần phải cẩn thận hơn nữa. Trong quá trình bóc, nếu chỉ lớp trên của giấy bị gỡ đi, còn một lớp mỏng giấy và keo thì đó là giấy peelable. Lúc này bạn cứ tiếp tục tước phần lớp giấy trên trước. Sau khi gỡ xong, bạn tiếp tục bóc bỏ lớp keo còn lại.

Cách 2: Dùng dao cạo và nước để gỡ keo

Trước khi tiến hành cách gỡ keo dán giấy này, bạn cần đảm bảo là đã ngắt hết nguồn điện và bịt kín toàn bộ các ổ điện một cách cẩn thận. Bởi vì cách này có sử dụng nước, nên dễ tiềm ẩn tai nạn chập điện gây nguy hiểm.

 Thấm nước vào giấy dán tường để lớp keo bên dưới dễ bong ra hơn

Thấm nước vào giấy dán tường để lớp keo bên dưới dễ bong ra hơn

 

Để thực hiện cách gỡ giấy dán tường này, đầu tiên bạn dùng nước ấm làm ẩm giấy cho dễ bóc. Tiếp theo, để tiết kiệm thời gian hơn, bạn nên dùng cây lăn sơn tường để dễ dàng gỡ giấy dán. Sau đó, bạn sử dụng dao cạo loại bỏ đi phần giấy còn lại là hoàn thành.

Lưu ý, bạn cần tránh việc làm ướt toàn bộ tường rồi tiến hành cạo giấy. Thay vào đó, bạn nên làm ướt 1 phần giấy dán tường và cạo bỏ chúng trong vòng 15 phút. Trải bạt hoặc vải dưới sàn để hứng vụn giấy trong lúc cạo là một cách tuyệt vời để đảm bảo vệ sinh. Đồng thời, bạn không nên để nước nước vào tường khô trong thời gian dài. Bởi nước có thể làm xuống cấp tường nhà của bạn. 

Cách 3: Dùng máy hơi nước chuyên dụng

Cách bóc giấy dán tường bằng phương pháp dùng máy hơi nước chuyên dụng phù hợp với những không gian nhà ở lớn. Việc bạn cần làm lúc này là chuẩn bị một máy hơi nước chuyên dụng. Máy được thiết kế với 1 đĩa lớn gắn liền với ống thông cùng bình chứa nước. Cơ chế hoạt động của máy là khi đĩa nóng sẽ phun ra hơi nước từ bình.

Cách bóc giấy dán tường bằng máy hơi nước được thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn giữ máy vào tường ở một vị trí cố định cho đến khi nhận thấy giấy trở nên mềm.

 Bóc giấy dán tường bằng phương pháp dùng máy hơi nước

Cách bóc giấy dán tường bằng phương pháp dùng máy hơi nước chuyên dụng phù hợp với những không gian nhà ở lớn

 • Sau đó, bạn di chuyển máy hơi nước đến khu vực lân cận.
 • Tiếp theo, bạn bắt đầu cạo lớp giấy nền đã được làm mềm với dao rọc giấy hoặc một cái xẻng và tiếp tục như vậy cho đến khi hoàn thành.

Lưu ý, hơi nước nóng có thể ngưng tụ từ máy mà rơi ra khỏi đĩa. Vì thế, bạn nên đeo găng tay cao su và mặc áo dài tay để tránh bị bỏng.

Cách 4: Cách bóc giấy dán tường bằng cách sử dụng hóa chất tẩy rửa

Một cách tẩy keo xốp dán tường thuận tiện và hiệu quả hơn là nhờ các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Dụng cụ cần chuẩn bị để thực hiện cách này bao gồm:

 • Vải sạch.
 • Nước nóng.
 • Nước xả vải.
 • Nước rửa chén.
 • Lô dùng dán giấy.
 • Dao cạo giấy.
 • Bình xịt nước.

Các bước tiến hành cách bóc giấy dán tường bằng hóa chất tẩy rửa được thực hiện như sau:

Bước 1: Tháo hết các thiết bị được gắn lên tường như: đèn, công tắc, ổ cắm,… và ngắt các thiết bị điện. Dùng vải sạch thấm nước để xoa lên bề mặt giấy dán tường.

Bước 2: Dùng lô lăn hết mặt tường để tạo thành các lỗ nhỏ lên mặt giấy giúp nước dễ dàng thấm vào bên trong hơn.

Bước 3: Sử dụng dung dịch chuyên dụng hoặc pha nước xả vải với nước nóng theo tỷ lệ 1:1 (đậm đặc).

 Bóc giấy dán tường nhờ các dung dịch tẩy rửa

Cách bóc giấy dán tường thuận tiện và hiệu quả hơn là nhờ các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Bước 4: Dùng bình xịt (loại tưới cây) để xịt dung dịch rã keo lên tường. Lưu ý, bạn nên xịt với diện tích vừa phải để lột giấy trong 15 phút. Không nên phun diện tích lớn khiến bạn không kịp lột và làm keo khô trở lại.

Bước 5: Sử dụng dao hoặc bay để cậy góc mép giấy dán tường từ bên dưới rồi lột ngược lên trên.

Bước 6: Pha nước rửa chén cùng với nước thật nóng rồi lau sạch lớp keo thừa trên tường là hoàn thành.

Kết luận

Có thể thấy, có nhiều cách bóc giấy dán tường khác nhau. Cách làm và việc sử dụng công cụ gì để bóc giấy phụ thuộc vào loại tường cũng như diện tích không gian nhà ở của bạn. Một lưu ý hết sức quan trọng khi thực hiện bóc giấy dán tường, đó là bạn cần tắt hết tất cả các nguồn điện trong nhà để đảm bảo an toàn trong lúc tiến hành.

 Bóc giấy dán tường được tiến hành như thế nào phụ thuộc vào không gian nhà

Cách bóc giấy dán tường được tiến hành như thế nào phụ thuộc vào không gian nhà bạn

Nếu bạn muốn tìm một nhà cung cấp giấy dán tường uy tín, có giá tốt với chất lượng hoàn hảo thì CNC Wallpaper sẽ là một lựa chọn lý tưởng.

Đơn vị cung cấp giấy dán tường uy tín – CNC Wallpaper với những ưu điểm như:

 • Cung cấp sản phẩm giấy dán tường chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Định giá của giấy dán tường CNC Wallpaper cạnh tranh bậc nhất trên thị trường.
 • Chất lượng sản phẩm vượt trội, đảm bảo phù hợp với mọi bề mặt tường.

Bên cạnh giấy dán tường, CNC Wallpaper còn cung cấp các sản phẩm như: tranh dán tường, rèm văn phòng hoặc phim cách nhiệt. Nếu bạn đang có ý định hiểu thêm về cách bóc giấy dán tường hay quan tâm hoặc muốn mua các loại sản phẩm trên, đừng ngần ngại liên hệ với CNC Wallpaper để được hỗ trợ tư vấn và báo giá tốt nhất nhé!

 

GỌI NGAY

HN. 0963 64 1988 | HCM. 0828 99 1988 

 
Vui lòng điền form để nhận báo giá và chương trình ưu đãi mới nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Giaydantuongcnc.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.