Tìm hiểu ngay 1 cuộn giấy dán tường bao nhiêu mét vuông?

 

Giấy dán tường từ lâu đã trở thành vật liệu trang trí nội thất phổ biến với đa số người tiêu dùng Việt Nam. Chúng có mặt ở khắp các không gian khác nhau như nhà ở, văn phòng, hàng quán,… Do đó, nhu cầu mua giấy dán tường cũng ngày càng tăng cao. Bên cạnh vấn đề về giá cả thì người dùng còn quan tâm 1 cuộn giấy dán tường bao nhiêu mét vuông. Để được giải đáp thắc mắc này mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của CNC Wallpaper nhé!

1 cuộn giấy dán tường bao nhiêu mét vuông?

Giấy dán tường thường được sản xuất và bán ra thị trường ở dạng cuộn. Do đó, người dùng cần phải biết được 1 cuộn giấy dán tường bao nhiêu mét vuông để có thể tính toán được phạm vi dán theo thực tế. Dưới đây là kích thước 1 cuộn giấy dán tường được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay:

Kích thước 1 cuộn giấy dán tường Hàn Quốc

Giấy dán tường Hàn Quốc là một trong những mẫu mã được ưa chuộng nhất hiện nay. Theo đó, Hàn Quốc cũng là một quốc gia xuất khẩu giấy dán tường qua Việt Nam lớn nhất. Đồng thời, mức độ tiêu thụ giấy dán tường Hàn Quốc tại Việt Nam cũng nhiều nhất. Nhờ vào ưu điểm chất lượng giấy tốt, giá cả phải chăng cũng như mẫu mã đa dạng mà giấy dán tường Hàn Quốc trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người dùng. 

1 cuộn giấy dán tường Hàn Quốc bao nhiêu mét vuông?

1 cuộn giấy dán tường Hàn Quốc bao nhiêu mét vuông?

Vậy với loại giấy dán tường Hàn Quốc thì 1 cuộn giấy dán tường bao nhiêu mét vuông? Quy cách kích thước của 1 cuộn giấy dán tường Hàn Quốc đó là:

 • Chiều rộng: 1.06m.
 • Chiều dài: 15.5m.
 • Diện tích cuộn giấy: 1.06 x 15.5 = 16.5m².

Đây được xem là quy cách chuẩn mang tính độc quyền tại Hàn Quốc. Bởi tính đến thời điểm hiện tại thì chưa có quốc gia nào sản xuất giấy dán tường theo khổ giấy này. 

Kích thước 1 cuộn giấy dán tường Nhật Bản

Kích thước tiêu chuẩn của 1 cuộn giấy dán tường Nhật Bản là:

 • Khổ rộng: 0.92m.
 • Khổ dài: 50m.
 • Diện tích cả cuộn: 0.92 x 50 = 46m².

Giấy dán tường 1 cuộn bao nhiêu m?

Giấy dán tường 1 cuộn bao nhiêu m?

 

Do kích thước cả cuộn giấy dán tường Nhật Bản quá lớn nên loại giấy dán tường này không bán theo cuộn mà bán theo mét vuông. Do đó, người dùng nên dựa vào diện tích đo đạc thực tế để mua sao cho hợp lý. 

Kích thước 1 cuộn giấy dán tường Đài Loan

Với giấy dán tường Đài Loan, 1 cuộn giấy dán tường bao nhiêu mét vuông? Giấy dán tường Đài Loan có giá bán tương đối rẻ. Ngoài ra, quy cách, khổ giấy và công nghệ sản xuất của giấy dán tường Đài Loan cũng khác hoàn toàn so với các thương hiệu giấy dán tường khác. Quy cách kích thước cụ thể là:

 • Chiều rộng: 1.2m.
 • Chiều dài: 50m.
 • Diện tích 1 cuộn: 1.2 x 50 = 60m².

1 cuộn giấy dán tường Đài Loan bao nhiêu mét vuông?

1 cuộn giấy dán tường Đài Loan bao nhiêu mét vuông?

Kích thước 1 cuộn giấy dán tường Châu Âu

Với giấy dán tường Châu Âu, 1 cuộn giấy dán tường bao nhiêu mét vuông? Hiện tại ở Việt Nam, các thương hiệu giấy dán tường Châu Âu phổ biến là Ý, Đức, Tây Ban Nha và Thụy Điển. Kích thước quy chuẩn của cuộn giấy dán tường Châu Âu như sau:

 • Chiều rộng: 0.53m.
 • Chiều dài: 10m.
 • Diện tích 1 cuộn: 0.53 x 10 = 5.3m².

1 cuộn giấy dán tường Châu Âu bao nhiêu mét vuông?

1 cuộn giấy dán tường Châu Âu bao nhiêu mét vuông?

 

Bên cạnh quy cách chuẩn trên thì 2 thương hiệu giấy dán tường Đức và Ý cũng xuất hiện một vài mẫu có kích thước nhỏ hơn kích thước chuẩn. Riêng giấy dán tường Thụy Điển, ngoài kích thước chuẩn là 5.3m²/cuộn thì cũng có một số mẫu có kích thước đặc biệt là 0.7 x 10 = 7m².

Cách tính diện tích không gian cần dán giấy dán tường

Biết được 1 cuộn giấy dán tường bao nhiêu m sẽ giúp bạn tính toán diện tích không gian cần dán giấy chuẩn xác. Cách xác định diện tích không gian dán giấy dán tường cơ bản như sau:

Bước 1: Đo chiều cao và chiều rộng của 2 bức tường liền kề. Sau đó cộng 2 kích thước này lại nhân với 2 để ra chu vi căn phòng. Lấy số đo chu vi nhân với chiều cao sẽ được diện tích cả căn phòng. 

Bước 2: Lấy tổng diện tích căn phòng trừ đi diện tích các vị trí không cần dán giấy dán tường (cửa sổ, cửa ra vào) sẽ ra số mét vuông giấy dán tường cần mua. Tuy nhiên, bạn cũng nên cộng thêm 2 – 3m² giấy dán tường để trừ hao khi thi công. 

Xác định không gian diện tích cần dán giấy

Xác định không gian diện tích cần dán giấy

Một số lưu ý khi dự tính giấy dán tường

Bên cạnh thông tin 1 cuộn giấy dán tường bao nhiêu mét vuông thì bạn cũng nên lưu ý khi dự tính giấy dán tường. Cụ thể là:

 • Dự tính số lượng cuộn giấy dán tường cần sử dụng bằng cách đo đạc diện tích không gian một cách cụ thể, chính xác.
 • Nhiều trường hợp 1 cuộn giấy dán tường không thể dán được khớp với số liệu đã tính toán ban đầu do các chi tiết ghép hoa hoặc bị nhỡ khổ giấy. Hoặc cũng có một số trường hợp diện tích không gian không vừa với quy cách cuộn giấy. Với những trường hợp này, bạn nên liên hệ đến đơn vị cung cấp để được tư vấn kỹ càng hơn. 

lưu ý khi dự tính giấy dán tường

Biết được 1 cuộn giấy dán tường bao nhiêu mét vuông để dự tính phạm vi không gian cần dán chính xác

 

Như vậy, thông tin về 1 cuộn giấy dán tường bao nhiêu mét vuông đã được giải đáp chi tiết trong bài viết trên. Hy vọng qua đây các bạn sẽ dễ dàng tính toán và lựa chọn được loại giấy dán tường phù hợp với không gian. Liên hệ ngay với CNC Wallpaper nếu bạn có nhu cầu mua vật liệu trang trí nội thất giấy dán tường. Chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu ưng ý nhất và tư vấn chi tiết về kích thước giấy dán tường cần sử dụng cho không gian. 

GỌI NGAY

HN. 0963 64 1988 | HCM. 0828 99 1988 

 
Vui lòng điền form để nhận báo giá và chương trình ưu đãi mới nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Giaydantuongcnc.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.