Tranh dán tường 3D là gì? Hãy xem nó đã được sản xuất như thế nào

 

Khái niệm về tranh dán tường 3D giờ đây đang bị đánh đồng, bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho bạn về cách thức mà CNC đã sản xuất ra 1 bức tranh dán tường 3D thực thụ.

Tranh dán tường 3D là gì?

Tranh dán tường 3D tức phải có 3 chiều dài rộng cao, cao ở đây đang nói đến độ nổi của bức tranh. Hiệu ứng 3D là mỹ từ mà mọi người thường nói đến về việc in 2D nhưng gọi đó là 3D. Để có được 1 bức tranh dán tường 3D đẹp thì cần hội tụ đủ cả 4 yếu tố

  • Tranh có cảnh gần và xa tạo nên hiệu ứng 3D rõ nét nhất
  • Tranh có in nổi những cảnh vật tiêu điểm của bức tranh
  • Tranh nhất định phải in bằng mực nhựa UV sau đó in nổi mới có thể tạo độ nét
  • Tranh in trên vải lụa sẽ có độ bền cao nhất và đẹp mắt nhất

Cách thức mà CNC đã sản xuất 1 bức tranh dán tường 3D

Đầu tiên đó là công đoạn chọn tranh, 1 bức tranh không chỉ đúng chủ đề mà bạn yêu thích, bức tranh sẽ được thiết kế phóng ra theo tỷ lệ in để kiểm tra độ phân giải có thể tạo nên một bức tranh dán tường 3D đẹp như ý hay không, mỗi góc tranh sẽ góp phần tạo nên một cái nhìn toàn cảnh hoàn mỹ nhất, nếu mờ vỡ thì bức tranh đó không đủ tiêu chuẩn.

 

tranh 3d

 

Sau khi chọn được bức tranh có độ sắc nét cao, tiếp đến là tiêu chí phải có cảnh vật tiêu điểm để có thể làm nổi từ đó tạo nên hiệu ứng 3D ngay cả khi sờ vào bề mặt tranh. In nổi sẽ giúp cho bức tranh có góc nhìn đẹp rộng hơn, càng nhìn chéo càng thấy nổi bật ấn tượng.

 

tạo layer in nổi

 

Bức tranh được in UV mực usa trên vải lụa Nhật, loại mực nhựa này có độ bền sắc nét hàng chục năm, không bị bay màu, không bị loang màu khi lau rửa bề mặt. Sau đó bức tranh được cho vào phòng sấy khô trong 3 tiếng. Vật liệu in bằng vải rất quan trọng, nó giúp bức tranh có tính mềm dẻo và khả năng giãn nở tuyệt vời, tránh hoàn toàn lỗi co kéo do thay đổi nhiệt độ thời tiết.

Một layer in nổi sẽ được thiết kế tách rời, bức tranh sau khi in mực UV và đã sấy khô, CNC sẽ phủ thêm nhiều lớp mực trong để tạo độ nổi, lớp mực trong suốt này chỉ có thể bám chặt trên lớp mực in UV và giữ nguyên được độ sắc nét của hình ảnh đồng thời bề mặt cong sẽ tạo viền cho hình ảnh nổi bật lên ở mọi góc nhìn.

 

tranh dán tường 3d

 

Giai đoạn sau cùng là phủ bóng lên toàn bộ bức tranh, giúp cho hình ảnh sắc nét nổi bật lên, bề mặt bức tranh trở nên trơn tru mượt mà sẽ được sấy khô thêm 1 lần nữa. Sau đó cuộn lại, bọc giấy và được chuyển đến nhà khách hàng.

Tiếp đến đội ngũ kỹ thuật sẽ căn cứ vào chất tường mà pha keo, CNC sử dụng keo của Hàn Quốc sản xuất, sự kết hợp giữa keo bột và keo sữa cùng với kỹ thuật vuốt dán cẩn mật để bức tranh có thể bám chặt vào bề mặt tường hàng chục năm không bong tróc.

 

Một bức tranh dán tường 3D sẽ giúp không gian bừng lên sức sống mới, cảnh sắc hân hoan lạ kỳ. Bạn hãy liên hệ CNC để được tư vấn về 1 bức tranh dán tường đẹp mà bền bỉ bạn nhé.

GỌI NGAY

HN. 0963 64 1988 / HCM. 0828 99 1988

 
Vui lòng điền form để nhận báo giá và chương trình ưu đãi mới nhất.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2021 Giaydantuongcnc.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.